ลิโอเนล เมสซี่ ไม่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้

เป็นเรื่องที่น่าตกใจอยู่พอสมควรกับการที่ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกทีมชาติอาร์เจนตินาของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง นั้นไม่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลบัลลงดอร์ ซึ่งถือได้ว่ามันเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี ของเจ้าของ 7 รางวัลบัลลงดอร์ผู้นี้ ถือได้ว่ามันเป็นเรื่องที่ดูจะแปลกอยู่พอสมควรกับการที่ไม่ได้เห็นรายชื่อของเขานั้นติดอยู่ในการเข้าชิงรางวัลบัลลงดอร์ เพราะว่าเขานั้นถือเป็นนักฟุตบอลที่เรียกได้ว่าผูกขาดและมีโอกาสที่จะได้รางวัลบัลลงดอร์อยู่ตลอดทุกปี ถ้าตราบใดที่เขานั้นยังคงค้าแข้งอยู่ แบบในปัจจุบันนี้ ซึ่งก็ทำให้เรื่องนี้มันก็น่าสนใจมากว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้เขานั้นไม่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้

สาเหตุที่ทำให้ ลิโอเนล เมสซี่ ไม่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้

ลิโอเนล เมสซี่

               ฟอร์มการเล่นที่ตกต่ำ หลังจากย้ายร่วมทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ถือได้ว่าการที่ ลีโอเนล เมสซี่ ไม่มีชื่อเข้าชิงรางวัลบัลลงดอร์ ก็น่าจะมาจากการที่เขานั้นได้ย้ายร่วมทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา 2021 – 22 

ซึ่งแน่นอนว่าการที่ได้เริ่มต้นใหม่กับทีมใหม่ การปรับตัวนั้นจะต้องเกิดขึ้น ทั้งเรื่องของระบบของผู้จัดการทีม ที่อาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทาง กับสไตล์การเล่นของ เมสซี่ จึงเป็นเรื่องที่ก็ส่งผลทำให้ฟอร์มการเล่นของ เมสซี่ นั้นมีปัญหา โดยการค้าแข้งกับปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในฤดูกาลที่ผ่านมาเขายิงประตูไปได้แค่ 11 ลูก และทำได้ 15 แอสซิสต์ ในการลงสนาม 34 นัด เรียกว่ามันเป็นผลงานที่ถ้าหากเทียบกับในอดีตของเขาแล้วมันแย่เอามากๆ

และอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือการที่ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง นั้นเป็นเพียงแค่ทีมในศึกลีกเอิงฝรั่งเศส ซึ่งถือได้ว่าในบรรดา 5 ลีกใหญ่ของยุโรป ปารีส แซงต์-แชร์กแมง อยู่ในลีกฟุตบอลที่มีความแข็งแกร่งต่ำที่สุด ถ้าหากจะเทียบกับอีก 4 อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ลาลีกา สเปน, บุนเดสลีกา เยอรมันและ กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี จึงทำให้ เมสซี่ ดูจะไม่ได้พิสูจน์อะไรเท่าไหร่นัก กับการเล่นให้กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ซึ่งเรื่องนี้มันก็อาจจะมีส่วนที่ทำให้เขานั้น พลาดการเข้าไปชิงรางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้  ufa99999 เว็ปดีๆไว้ทายผลการพนันมากมาย

ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความน่าตกใจและแปลกใจสำหรับสาวกที่เขานั้นถือได้ว่าเป็นสุดยอดนักฟุตบอลที่ทำสถิติคว้ารางวัลบัลลงดอร์ได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย 7 รางวัลบัลลงดอร์ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าในอนาคตใครจะมาเทียบชั้นได้ 

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้