ชิโร่ อิมโมบิเล่ ยิงกระจาย นำหัวแถวดาวยิง เซเรีย อา หลัง 16 เกม

ชิโร่ อิมโมบิเล่ กองหน้าของลาซิโอกลายเป็นผู้นำดาวยิงของ เซเรีย อา หลังผ่าน 16 เกม ด้วยการกดไป 13 ลูก ขณะที่กลุ่มดาวยิงมีความน่าสนใจเพราะสามทีมนำตารางคะแนนไม่มีใครเกาะกลุ่ม 3 อันดับแรก

ลาซิโอเสียวทำอันดับ เซเรีย อา ไม่ได้ ส่งอิมโมบิเล่ที่เจ็บไปเช็คละเอียด

เซเรีย อา

ชิโร่ อิมโมบิเล่ กองหน้าวัย 31 ปีของทีมชาติอิตาลียังคงระเบิดฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของตัวเองใน ปีนี้ หลังจากที่ผ่านมาก็ยิงจนกลายเป็นแข้งตัวท็อปมาหลายซีซํ่น แม้ว่าปีนี้เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือวัยเก๋าจะมาทำทีมแทนกุนซือหนุ่มซิเมโอเน่ อินซากี้ที่ย้ายไปอินเตอร์ มิลาน แต่ก็ไม่สามารถหยุดเจ้าตัวจากการทำประตูได้

อิมโมบิเล่ที่ทำไป 13 ลูก จากการลงเล่น 14 เกม พลาดลงสนามไปสองนัด และทำประตูไม่ได้อยู่ 4 เกมในจำนวนนัดที่ลงสนาม โดยใน 13 ลูกเกิดจากการทำแฮตทริกหนึ่งนัด พร้อมกับมีประตูจากจุดโทษอยู่ 3 ประตู แต่ลาซิโอตอนนี้อยู่ที่อันดับ 8 ของตารางคะแนน

ขณะที่อันดับสองของดาวยิง เป็นการทำ 12 ประตูขอดูซาน วลาโฮวิชของฟิออเรนติน่า ทีมอันดับ 6 ของตาราง โดยมี 5 ประตูจากจุดโทษ อันดับสามเป็นของจิโอวานนี่ ซิเมโอเน่ กองหน้าของฮาลาส เวโรน่าที่ไม่มีจุดโทษแม้แต่ลูกเดียว โดยทำประตูเพียวๆ 11 ลูก ส่วนทีมอยู่ในอันดับ 10

สามทีมนำเป็นเอซี มิลาน, ตามมาด้วยอินเตอร์ มิลานและนาโปลี แต่มีเพียงผู้เล่นของอินเตอร์ มิลาน 2 รายเป็นเอดิน เซโก้กับเลาตาโร่ มาร์ติเนซที่ยิงคนละ 8 ลูก อยู่ในอันดับที่ 6 ร่วม

กองหน้าทีมชาติอิตาลีเพิ่งช่วยทีมกลับมาชนะ 3-1 ในเกมกับซามพ์โดเรีย แต่เจ้าตัวก็มีอาการน่าเป็นห่วงจากปัญหาบาดเจ็บหัวเข่าที่เกิดขึ้นในเกมครึ่งแรก และโดนเปลี่ยนออกในช่วงพักครึ่ง

อิมโมบิเล่บอกว่าเขารู้สึกว่ามันมีการบิดเล็กน้อย หลังปะทะกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ซึ่งถ้าเป็นการบาดเจ็บเล็กน้อยก็คงไม่แย่นัก แต่ถ้าเป็นเคสใหญ่ก็อาจจะเสี่ยงถึงขั้นเอ็นฉีกขาดได้ และจะเป็นปัญหาสำหรับเกม ของลาซิโอแน่

ลาซิโอไม่รอช้าที่จะส่งนักเตะคนสำคัญของทีมไปเช็คอย่างละเอียด และกำลังรอผลที่จะตามมา พร้อมหวังว่าจะเป็นข่าวในด้านดีเพื่อให้ทีมยังสามารถมีลุ้นทำอันดับใน ได้ เพราะตอนนี้ตามทีมอันดับ 4 อยู่เก้าแต้มด้วยกัน

พบกับ ข่าวสารวงการฟุตบอล ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่