บาร์เซโลน่า หวังเซ็นฟรี อัซปิลิกวยต้า หลังหมดสัญญากับทีมเชลซี

ทีม บาร์เซโลน่า หวังที่จะเซ็นสัญญากับ เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า กองหลังกัปตันทีมเชลซีแบบไร้ค่าตัว หลังหมดสัญญากับทีมเชลซี เมื่อจบฤดูกาลนี้ โดยบาร์เซโลน่าต้องการเสริมแกร่งทางแบ็คขวาหลังเซอร์จินโญ่ เดสต์ ทำผลงานไม่เข้าตากุนซือชาบี เอร์นานเดซ

เสริมแบ็คขวา! บาร์เซโลน่า เล็งเซ็นฟรีอัซปิลิกวยต้า หลังไม่ต่อสัญญากับเชลซี  

บาร์เซโลน่า

            หลังจากทีชาบี เอร์นานเดซ กุนซือของทีมบาร์เซโลน่าประสบปัญหาทางตำแหน่งแบ็คขวามาตลอด ทั้งฟอร์มการเล่นที่ไม่สม่ำเสมอของเซอร์จินโญ่ เดสต์ แบ็คขวาของระดับทีมชาติประเทศสหรัฐอเมริกา ที่น่าจะขึ้นไปเล่นปีกขวาจะรุ่งกว่า รวมทั้ง เซร์จี้ โรเบร์โต้ แบ็คขวาของทีมบาร์เซโลน่าที่จะต้องพักยาว 4 เดือน เนื่องจากอาการบาดเจ็บต้นขาที่ต้องถึงขั้นผ่าตัด แม้ว่าทีมบาร์เซโลน่าเพิ่งจะได้ตัว ดานี่ อัลเวส แบ็คขวาทีมชาติบราซิลที่กลับมาร่วมทีมบาร์เซโลน่าอีกครั้ง

แต่ด้วยวัย 39 ปี ทำให้ดานี่ อัลเวสไม่น่าจะเป็นตัวเลือกในระยะยาวของชาบี เอร์นานเดซ กุนซือของทีมบาร์เซโลน่า ทำให้ล่าสุด ชาบี เอร์นานเดซ เล็งที่จะเซ็นสัญญากับ เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า กองหลังกัปตันทีมเชลซีวัย 32 ปีแบบไร้ค่าตัว หลังหมดสัญญากับทีมเชลซีเมื่อจบฤดูกาลนี้ โดยตอนนี้สัญญาของอัซปิลิกวยต้าเหลือแค่ ไม่ถึง 7 เดือนเท่านั้น แต่ไม่มีท่าทีที่จะต่อสัญญาใหม่กับทีมเชลซี ทำให้มีโอกาสที่จะย้ายฟรีค่าตัวเมื่อหมดสัญญา และทีมบาร์เซโลน่าจะเจรจาเพื่อเซ็นสัญญากับ อัซปิลิกวยต้า ล่วงหน้าในเดือนมกราคม 2022 นี้ เพื่อมาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

            อย่างไรก็ตาม แม้ว่า ทีมบาร์เซโลน่าหวังที่จะเซ็นสัญญากับ เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า แบบฟรีค่าตัว หลังหมดสัญญากับทีมเชลซี แต่ทางเชลซีก็ไม่ยอมปล่อยตัวกัปตันทีมคนนี้ไปจากทีมง่ายๆ โดยพยายามเร่งที่จะต่อสัญญาให้ได้ก่อนจะจบปีนี้ เพื่อไม่ต้องการให้ทีมนอกพรีเมียร์ลีกมาเจรจาคว้าตัวไปร่วมทีมโดยเฉพาะทีมบาร์เซโลน่าที่จ้องที่จะคว้าตัวไปร่วมทีมอยู่นั่นเอง 

พบกับ ข่าวสารวงการฟุตบอล ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่