นักเตะ ผีแดง หลายคนแผนการย้ายทีมเพื่อรอดูสถานการณ์ทีม

 นับว่าส่งผลกระทบหลายอย่างเลยทีเดียวสำหรับกรณีทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ทำการสั่งปลดผู้จัดการทีมชื่อดังอย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ซึ่งเป็นอดีตนักเตะในตำนานของทีมออกหลังจากผลงานไม่เข้าตากรรมการอย่างมากในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ซึ่งวงการฟุตบอลก็มองว่ามันก็คล้ายกับกรณีสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่จำใจต้องสั่งปลด แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตนักเตะในตำนานของทีมซึ่งเข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมออกไปเพื่อจะได้ดึงตัวผู้จัดการทีมมากประสบการณ์และฝีมือจริงๆเข้ามาทำทีม โดยผลก็คือ โธมัส ทูเคิ่ลได้พาพวกเขาคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในที่สุด  โดยหวังว่าผีแดงจะทำได้เช่นเดียวกัน

ผีแดง กับสถานการณ์ปัจจุบันของนักเตะคืน

         ผีแดง

          ย้อนกันกลับไปเลยนั้นในช่วงก่อนหน้านี้นักเตะหลายคนในทีมผีแดงแต่ก็มีข่าวออกมาว่าต้องการจะย้ายหนีออกจากทีมไปให้ได้ถ้าไม่ใช่เดือนมกราคมก็ซัมเมอร์ปีหน้าที่จะถึงนี้เหตุผลมันก็เพราะการที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ และทีมได้ทําการดึงตัวพวกเขามาแล้วแต่กลับไม่เลือกจะใช้งานและจะไปดองเอาไว้ ดูแล้วพวกเขาไม่น่าจะมีอนาคตกับทีมผีแดงแต่อย่างใด แน่นอนคนแรกที่มีข่าวก็คือดอนนี่ ฟานเดเบค นักเตะชาวเนเธอร์แลนด์ที่ย้ายมาจากอาแจ็ก อัมสเตอร์ดัม ที่มักถูกนั่งสำรองประจำแถมมีนักเตะให้เลือกใช้อีกหลายคนก่อนจะถึงเขา  คนต่อไปก็คือ เจสซี่ ลินการ์ด  ที่มีข่าวว่าไม่พอใจที่ถูกเรียกใช้งานน้อยเช่นกันทั้งที่เจ้าตัวสามารถเรียกฟอร์มการเล่นระดับเทพ กลับมาได้อีกครั้งจากการย้ายไปเล่นให้กับทีมขุนค้อน เวสต์แฮมยูไนเต็ด

ในฤดูกาลก่อนครึ่งฤดูกาล พูดไปนั่นคือ ดีน เฮนเดอสัน ผู้รักษาประตูเมื่อวางอันดับ 2 ที่เล่นได้ดีเป็นอย่างมากในฤดูกาลก่อนแต่พอเขาบาดเจ็บไปพักใหญ่ก็ถูก ดาบิด เดเคอา มือวางอันดับหนึ่งของทีมกลับมาแย่งตำแหน่งของการเป็นผู้ที่ทำการรักษาประตูกันนั้นคืนไป

นอกจากนี้ก็ยังมีนักเตะอีกหลายคนที่นอกจากไม่ค่อยจะถูกเรียกใช้งานแล้วยังมีปัญหาเรื่องการต่อสัญญาอีกด้วยนั่นก็คือ อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล, เอริก ไบยี่, อเล็กส์ เตลลิส และ ดีโอโก้ ดาโลต์ ที่ต่างก็มักถูกจับดองกันทั่วหน้าในสมัย โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ยังคุมทีมหากแต่ล่าสุดก็มีข่าวว่าเมื่อผู้จัดการทีมคนเก่าได้ถูกปลดออกไปพวกเขาต่างจากการตัดสินใจรวมทั้งการเดินหน้าเจรจาเพื่อหาทีมใหม่เป็นการชั่วคราวเพื่อรอดูสถานการณ์ของตนเองกับทีมผีแดงอีกครั้งว่าจะเป็นอย่างไรกับผู้จัดการทีมคนใหม่

พบกับ ข่าวสารวงการฟุตบอล ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่