เฟรงกี้ ยันมีความสุขกับ บาร์เซโลน่า ไม่อยากย้ายไปแมนฯยูไนเต็ด

เฟรงกี้ เดอ ย็อง กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์ของทีม บาร์เซโลน่า ออกมาเปิดเผยกับสื่อกีฬา ESPN เมื่อวันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า ตนเองยังมีความสุขดีกับเล่นให้กับทีมบาร์เซโลน่าและอยากอยู่กับทีมต่อไป ไม่ต้องการย้ายไปไหน แม้ว่าจะตกเป็นข่าวกับทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

เฟรงกี้ เมินกลับไปร่วมงาน เทน ฮากที่แมนฯ ยูไนเต็ด ขออยู่ต่อกับ บาร์เซโลน่า

 บาร์เซโลน่า

หลังจากที่ เฟรงกี้ เดอ ย็อง กองกลางวัย 24 ปีของทีมบาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่ของลาลีกา สเปน ตกเป็นข่าวว่าจะย้ายไปร่วมงานกับ เอริก เทน ฮาก ซึ่งเป็นอดีตเจ้านายเก่าสมัยที่ เฟรงกี้ เล่นอยู่กับทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในลีกของฮอลแลนด์ โดยปัจจุบันกุนซือเทน ฮาก ได้ย้ายไปคุมทีม”ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ด

ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ เทน ฮาก ต้องการดึงตัว เฟรงกี้มาร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด หลังมีข่าวว่า เฟรงกี้ ไม่ค่อยมีความสุขกับทีมบาร์เซโลน่า ในยุคของกุนซือชาบี เอร์นานเดซ  ล่าสุด เฟรงกี้ เดอ ย็อง ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อกีฬา ESPN เมื่อวันอังคารที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า ตนเองยังมีความสุขดีกับทีมบาร์เซโลน่าและอยากอยู่กับทีมต่อไปไม่ต้องการย้ายไปไหน ถือเป็นการออกมาสยบข่าวลือว่าไม่มีความสุขกับทีมบาร์เซโลน่าและอยากจะย้ายไปร่วมงานกับกุนซือเทน ฮาก ที่ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด    

เฟรงกี้ เดอ ย็อง ย้ายมาร่วมทีมบาร์เซโลน่าในช่วงที่โรนัลด์ คูมัน กุนซือ ชาวอฮอลแลนด์ยังคุมทีมอยู่ เมื่อปี 2019 โดยย้ายมาจากทีมอาแจ็กซ์ ด้วยค่าตัวสูงถึง 86 ล้านยูโรหรือ 3,167 ล้านบาท แต่เฟรงกี้ยังทำผลงานได้ไม่ดีเหมือนสมัยที่เล่นให้ทีมอาแจ็กซ์จนถูกสื่อของสเปนวิจารณ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากที่   คูมัน ถูกปลดจากตำแหน่งกุนซือของทีมบาร์เซโลน่าไปและกุนซือชาบีเข้ามาคุมทีมแทน  ทำให้มีข่าวว่าทีมบาร์เซโลน่าเตรียมจะปล่อยตัว เฟรงกี้ ออกจากทีม หากได้เงินไม่ต่ำกว่าราคาที่เคยซื้อมาคือ 86 ล้านยูโร  

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้