ทีมงานเบื้องหลังผีแดงร่วมใจสนับสนุนให้ทีมเก็บ มาร์คัส แรชฟอร์ด เอาไว้อย่าพึ่งให้เค้าย้ายหนีไปไหน

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะสาวกปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หากจะถามถึงนักเตะหลักคนสำคัญของทีมที่ถือเป็นนักเตะหนุ่มจากทีมเยาวชนของทีมเอง หนึ่งในนักเตะในความคิดของพวกเขาจะต้องปรากฏชื่อ มาร์คัส แรชฟอร์ด ออกมาอย่างแน่นอน โดยเขาเป็นนักเตะกองหน้าชื่อดังวัย 24 ปี ที่เข้าร่วมทีมเยาวชนผีแดงมาตั้งแต่ปี 2011 ก่อนที่ปี 2015 จะถูกผลักดันขึ้นมาเล่นกับทีมฟุตบอลทีมชุดใหญ่จนถึงปัจจุบันนี้ และหากใครที่ติดตามข่าวการแข่งขันฟุตบอลของทีมนี้มาตั้งแต่ช่วงประมาณ 5 ปีก่อนก็น่าจะพอทราบกันว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด  ถือเป็นนักเตะหลักคนสำคัญมาตั้งแต่ฤดูกาล 2016- 2017 เป็นต้นมา

ผีแดงควรดึงตัว มาร์คัส แรชฟอร์ด เอาไว้

มาร์คัส แรชฟอร์ด

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ช่วงปี 2020 มาร์คัส แรชฟอร์ด ถูกกล่าวหาว่า ฝีมือการเล่นลดน้อยลงจึงทำประตูลดน้อยลงเป็นอย่างมาก และฟอร์มการเล่นตกลง โดยเฉพาะฤดูกาลปัจจุบันนี้ ที่จนถึงตอนนี้ยิงได้เพียง 5 ประตู เท่านั้น ย้อนกลับไปในช่วงสองฤดูกาลก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ฤดูกาล 2019- 2020ลงแข่งขันทุกรายการไป 44 นัด ยิงไปได้ 22 ประตู ในขณะที่ฤดูกาล 2020-2021 เค้าลงไป 57 นัด

ยิงไปได้มากถึง 21 ประตู หากแต่พอมาฤดูกาล 2021-2022 หรือฤดูกาลปัจจุบัน เค้ามีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมไปแค่สาม 22 นัด และยิงไปได้เพียง 5 ประตูเท่านั้น ส่วนหนึ่งก็อาจเป็นเพราะที่มีนักเตะอาวุโสฝีมือดีเข้ามาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์ 2021 ที่ผ่านมา และอีกส่วนหนึ่งนั่นก็คือคนมองกันว่าเพราะฝีมือการแข่งขันของเค้ารถน้อยถอยลงกันเป็นอย่างมากทำให้ผู้จัดการ จนมีข่าวหรือว่าอาจตัดสินโบกมือลาทีมผีแดงไปในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม

ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าในช่วงเวลานี้เราทีมงานเบื้องหลังของผีแดงเองได้พยายามอย่างหนักที่จะพูดคุยและโน้มน้าวใจให้ เอริก เทนฮาก ผู้จัดการทีมที่จะมาเข้ารับหน้าที่ใหม่ตั้งแต่ซัมเมอร์นี้เป็นต้นไป ยังคงเชื่อมั่นและพยายามที่จะดึงตัว มาร์คัส แรชฟอร์ด เก็บเอาไว้ในทีมผีแดงต่อไป แม้ว่าในช่วงฤดูกาลนี้เค้าจะฟอร์มตกมาจนน่าใจหายก็ตาม เหตุผลนั่นก็เพราะตามข่าวบอกว่าผู้จัดการทีมคนใหม่กำลังมองหานักเตะใหม่มาเข้าคู่กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แทนนักเตะคนเดิมซึ่ง ที่เหลือสัญญาอยู่ถึงแค่ปีหน้าเองก็อาจจะเข้าข่ายโดนขายทิ้งในฤดูกาลนี้ก็เป็นได้

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้