ดอร์ทมุนด์ ได้ ชล็อทเทอร์เบ็ค กองหลังไฟรบวร์ก ร่วมทีมฤดูกาลหน้า

ทีม”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้บรรลุข้อตกลงกับนิโก้ ชล็อทเทอร์เบ็ค กองหลังดาวรุ่งของทีมไฟรบวร์กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และชล็อทเทอร์เบ็คจะย้ายมาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า จากการเปิดเผยของ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวชื่อดังชาวอิตาลี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา

ยกเครื่องแผงหลังใหม่! ดอร์ทมุนด์ คว้า ชล็อทเทอร์เบ็ค จากไฟรบวร์ก ร่วมทีม

ดอร์ทมุนด์

ทีม”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ทำการยกเครื่องแผงกองหลังใหม่ของทีมรับการแข่งขันในฤดูกาลหน้า โดยก่อนหน้านี้ ทีมเพิ่งจะเซ็นสัญญาล่วงหน้าคว้าตัว นิคลาส ซือเล่ กองหลังทีมชาติเยอรมันมาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัว เนื่องจากซือเล่กำลังหมดสัญญากับทีม”เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค เมื่อจบฤดูกาลนี้ โดยล่าสุด ฟาบริซิโอ โรมาโน่ กูรูเรื่องการซื้อขายนักเตะได้เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน

ที่ผ่านมาว่าทีมดอร์ทมุนด์ ได้บรรลุข้อตกลงกับนิโก้ ชล็อทเทอร์เบ็ค กองหลังดาวรุ่งทีมชาติเยอรมันวัย 22 ปีของทีม”จิ้งจอกแห่งป่าดำ” ไฟรบวร์กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือแต่รายละเอียดในเรื่องสัญญาร่วมทั้งค่าตัวที่ยังไม่ได้มีการเปิดเผย โดยโรมาโน่คาดว่าค่าตัวของชล็อทเทอร์เบ็คน่าจะอยู่ที่ราว 20 ล้านยูโร หรือประมาณ 723 ล้านบาท โดยทีมดอร์ทมุนด์ เตรียมเสริมความแข็งแกร่งในเกมรับใหม่เนื่องจากการโรยราของ 2 กองหลังตัวเก๋าอย่างมัตท์ ฮุมเมิ่ล และเอมเร่ ชาน รวมทั้ง ดาน อักเซล ซากาดู กับ มานูเอล อาคานยี่ 2 กองหลังของทีมดอร์ทมุนด์ที่ยังไม่ต่อสัญญาใหม่และส่อที่จะย้ายทีม ทำให้ทีมดอร์ทมุนด์จึงไปคว้าตัวชล็อทเทอร์เบ็ค มาเสริมแนวรับเพิ่มอีกคน

นิโก้ ชล็อทเทอร์ ว่าที่กองหลังคนใหม่ของทีมโบรุสเซียแจ้งเกิดจากทีมเยาวชนของไฟรบวร์ก และได้ขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ในปี 2019 ลงเล่นให้ทีมไปแล้วกว่า 50 นัด ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมพาทีมไฟรบวร์กเข้าชิงฟุตบอลถ้วยเดเฟเบ โพคาลในฤดูกาลนี้ และติดทีมชาติเยอรมันชุดใหญ่ ไปแล้ว 2 นัด ก่อนหน้านี้มีข่าวกับทีมบาเยิร์น แต่ได้ตัดสินใจมาร่วมทีมดอร์ทมุนด์

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้