สามแข้ง บาร์เซโลน่า อาจย้ายออก หลังคว้าแฟร้งค์ เคสซี่ร่วมทีมแน่

บาร์เซโลน่า ถูกคอนเฟิร์มแล้วว่าได้ตัวแฟร้งค์ เคสซี่ กองกลางไอวอรี่ โคสต์ของเอซี มิลานมาร่วมทัพในฤดูกาลหน้าแล้ว ตามการให้ข่าวของฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวสายซื้อขายคนดัง เหลือแค่การแถลงเป็นทางการ และมีผลให้บางคนอาจจะต้องย้ายออกจากทีม

บาร์เซโลน่า รอคอนเฟิร์มเคสซี่เป็นทางการ สามแข้งจ่อย้ายฟรี

บาร์เซโลน่า

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ออกมาให้ข่าวว่าเคสซี่ กองกลางของเอซี มิลานจะย้ายแบบฟรีค่าตัวหลังหมดสัญญา และมีปลายทางที่ บาร์เซโลน่า โดยเหลือแค่การประกาศเป็นทางการเท่านั้น

กองกลางพลังงานสูงจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมเบลอกราน่า ซึ่งทำให้แดนกลางเต็มไปด้วยนักเตะมากถึง 9 คน โดยมีแค่เซร์จิโอ บุสเก็ตส์ที่เป้นมิดฟิลด์ตัวรับเพียงรายเดียว และอีก 8 คนที่เหลือต้องแย่งตำแหน่งซึ่งมีเพียงสองที่ว่างเท่านั้น

สื่อคัวโต้ของสเปนรายงานว่ามีความเป็นไปได้ที่ 3 มิดฟิลด์ของ บาร์เซโลน่า จะออกจากทีมสวนทางการมาของแฟร้งค์ เคสซี่ โดยมีชื่อของริกกี้ ปูอิก, มิราเล็ม ปายานิชและเซร์กี้ โรแบร์โต้

ริกกี้ ปูอิก รอดจากการย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า มาหลายตลาดซื้อขายแล้ว หลังจากที่หลุดในทีมชุดแรกที่เคยมีโอกาสในยุคของโรนัลด์ คูมัน เป็นไร้ซึ่งโอกาสลงสนามในยุคของชาบี้ เอร์นานเดส

อย่างไรก็ตามดุเหมือนว่าเวลาในทีม บาร์เซโลน่า ของเจ้าตัวกำลังจะหมดลง และสถานการณืก็บีบให้เขาต้องย้ายออกในซัมเมอร์นี้ โดยมีชื่อของนาโปลีที่ให้ความสนใจ และน่าจะมีอีกหลายสโมสรเมื่อใกล้ถึงช่วงจบฤดูกาล รวมถึงเป็นตัวเลือกในการสลับขั้วแทนค่าตัวของอดาม่า ตราโอเล่กับวูล์ฟแฮมป์ตันก็ได้

มิราเล็ม ปายานิช กองกลางเชิงสูงที่ถูก บาร์เซโลน่า ปล่อยให้เบซิสตัสยืมตัวก็ยังไม่สามารถคาดหวังว่าจะกลับมาอยู่ในชุดทีมหลักของชาบี้ได้เหมือนกัน เพราะตั้งแต่ยุคของคูมันเจ้าตัวก็ไม่ได้โอกาสลงเล่นและต้องย้ายไปอยู่กับยูเวนตุส ซึ่งฤดูกาลนี้กับเบซิคตัสได้เล่นไป 16 เกมและเล่นได้ดีทุกนัดที่ไม่โดนปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน

เซร์กี้ โรแบร์โต้ น่าจะเป็นแข้งที่ย้ายออกแบบไม่มีค่าตัว หลังสัญญากับ บาร์เซโลน่า จะหมดลงในปีนี้ โดยได้รับความสนใจอย่างมากจากทางแอตฯ มาดริด ซึ่งกุนซือซิเมโอเน่มองว่าเป็นตัวที่ใช่ในตำแหน่งที่เขาต้องการ แต่ว่าอาร์เซน่อลก็เป็นอีกทีมท แสดงความสนใจว่าอยากได้ตัวด้วยเหมือนกัน ซึ่งก็คล้ายกับในรายของปูอิก ที่ต้องรอเข้าใกล้ช่วงตลาดซื้อขายจึงจะเห็นว่าปลายทางไหนที่ทั้งสามรายมีสิทธิ์ย้ายไปร่วมทีมได้

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้