เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือ นิวคาสเซิ่ล ได้กุนซือยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก ก.พ. 2022

เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือของทีม”สาลิกาดง”นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด คว้ารางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประจำเดือนมกราคม 2022 ที่ผ่านมา หลังนำทีมนิวคาสเซิ่ลทำผลงานไร้พ่ายตลอด 4 นัดในเดือนที่ผ่านมา

เอ็ดดี้ ฮาว พา นิวคาสเซิ่ล พ้นโซนตกชั้น คว้ากุนซือยอดเยี่ยมเดือนกุมภาพันธ์

นิวคาสเซิ่ล

เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือหนุ่มไฟแรงในวัย 44 ปีของทีมนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด สามารถเบียดกุนซือตัวเต็งหลายคนทั้งเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูลและ เป็ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของทีมแมนฯ ซิตี้

ได้รับรางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ไปครองได้แบบน่ายกย่อง จากผลงานที่เอ็ดดี้ ฮาว  คุมทีมนิวคาสเซิ่ลทำผลงานไร้พ่ายตลอด 4 นัดในเดือนที่ผ่านมา

โดยเก็บชัยชนะ 3 นัดและเสมอ 1 นัด ทำให้”สาลิกาดง”นิวคาสเซิ่ล บินทะยานขึ้นจากโซนตกชั้นได้เป็นหนแรกนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2021 เป็นต้นมา โดยปัจจุบันนี้ทีมนิวคาสเซิ่ล ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 14 ของตารางคะแนน โดยมีแต้มห่างจากโซนตกชั้น 10 คะแนน

ทำให้ทีมนิวคาสเซิ่ลมีโอกาสที่จะอยู่รอดปลอดภัยในศึกพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลหน้าต่อไป แม้ว่าช่วงก่อนหน้านี้ทีมนิวคาสเซิ่ลเคยจมบ๊วยของตารางในสมัยที่กุนซือ สตีฟ บรูซ ยังคุมทีมอยู่ก่อนที่จะโดนปลด และเอ็ดดี้ ฮาว ได้เข้ามารับหน้าที่คุมทีมนิวคาสเซิ่ลแทน โดยเอ็ดดี้ ฮาว ได้รับรางวัลนี้เป็นครั้งที่ 4 อาชีพกุนซือของเขา ซึ่งก่อนหน้านี้ 3 ครั้งได้รับเมื่อสมัยคุมทีมบอร์นสมัธ ก่อนที่จะมาได้รับรางวัลนี้อีกครั้งในฐานะของกุนซือทีมนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

หลังจากที่ เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือของทีมนิวคาสเซิ่ล ได้รับรางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมประจำเดือน เอ็ดดี้ ฮาว ได้ออกมาขอบคุณนักเตะและทีมงานของทีมนิวคาสเซิ่ลที่ช่วยทำผลงานที่ดีในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ว่างานในฤดูกาลนี้ยังไม่สำเร็จ  เพราะทุกคนมีภารกิจร่วมกันคือการช่วยให้ทีมนิวคาสเซิ่ลได้อยู่เล่นในศึกพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้าต่อไป

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้