ระหว่าง เวย์น รูนี่ กับ เซอร์คิโอ กุน อเกวโร ใครคือกองหน้าที่เป็นที่สุดของ พรีเมียร์ลีก

หากจะพูดถึงผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าที่ฝีเท้ายอดเยี่ยมเป็นจอมถล่มประตูคู่แข่งใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้นก็ต้องยกให้กับ อลัน เชียร์เรอร์ สุดยอดกองหน้าชาวอังกฤษผู้นี้ครองอันดับ 1 ของกองหน้าที่ทำประตูได้มากที่สุดในศึก และถ้าหากจะพูดถึงสุดยอดกองหน้าที่รองลงมาจากเขานั้นก็มีมากมายหลายคน แต่ประเด็นวันนี้เราจะมาพูดถึงการในเรื่องของสุดยอดกองหน้าของ 2 ทีมดังจากเมือง แมนเชสเตอร์ ก็คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตัวแทนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นก็คือ เวย์น รูนี่ กองหน้าชาวอังกฤษที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานของทีม ปีศาจแดง ส่วนอีกคนหนึ่งนั้นก็เป็นตำนานของ  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งปัจจุบันนั่นต้องแขวนสตั๊ดไปแล้วอย่าง เซอร์คิโอ กุน อเกวโร โดยวันนี้เราจะมาเทียบสถิติของกองหน้าทั้งสองคนว่าเป็นอย่างไรใครที่ดีกว่า

ใครเหนือกว่ากันระหว่าง เวย์น รูนี่ กับ เซอร์คิโอ กุน อเกวโร ยอดดาวยิง พรีเมียร์ลีก

พรีเมียร์ลีก

               สำหรับความสุดยอดของ การถูกยกย่องให้เป็นตำนานนั้น ถือได้ว่า เซอร์คิโอ กุน อเกวโร ได้รับชัยชนะไปในเรื่องนี้ เพราะว่าเขาถือเป็นผู้เล่นกองหน้าที่ดีที่สุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยก็ว่าได้ แต่สำหรับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นก็มีมากมายหลายคนเลยที่ถูกยกย่องให้เป็นสุดยอดของทีม นอกเหนือจาก เวยน์ รูนี่ โดยที่ เซอร์คิโอ กุน อเกวโร นั้นเขาสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในการก้าวไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้เมื่อฤดูกาล 2011 / 12 โดยเป็นคนที่ยิงประตูชัยทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอาชนะ ควีนส์ ปาร์ค เรนเจอร์ และมีแต้มเหนือกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนั้นได้ก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครองได้เป็นสมัยแรก จนทำให้เขานั้นถูกสโมสรนำไปสร้างรูปปั้นขึ้นที่หน้าสนาม 

               การถล่มประตูของ เวย์น รูนี่ นั้นเหนือกว่า เซอร์คิโอ กุน อเกวโร โดยที่ เวย์น รูนี่ ยิงไปถึง 208 ประตู ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ส่วน เซอร์คิโอ กุน อเกวโร ยิงไปทั้งหมด 184 ประตูทำให้เขามีสถิติในการยิงประตูที่น้อยกว่า รูนี่ อยู่ที่ 24 ประตู 

การคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ของทั้งสองคนนั้นได้เท่ากันโดยได้มาคนละ 5 สมัยซึ่งถือได้ว่าเป็นสถิติที่เทียบเท่ากัน 

ส่วนรายการยืนตำแหน่งนั้นต้องยกให้กับ เวย์น รูนี่ เพราะเขาสามารถเล่นในตำแหน่งกองหน้าที่ยืนหลังกองหน้าเป้าได้ส่วน เซอร์คิโอ กุน อเกวโร นั้น จะเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าเพียงอย่างเดียว ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ รูนี่ นั้นเหนือกว่า กุน

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้