ทีมเอาก์สบวร์ก บุกไปเชือดบีเลเฟลด์ถึงถิ่น 1-0 ขยับขึ้นที่ 14 บุนเดสลีกา

ทีมเอาก์สบวร์ก โชว์ฟอร์มเก่งในเกมหนีตายบุกไปเชือดทีมอาร์มีเนีย บีเลเฟลด์ได้ถึงถิ่น 1-0 โดยได้ประตูชัยจาก ดาเนียล คาลิจิวรี่ ในศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน นัดคืนวันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา ชัยชนะนัดนี้ทำให้ทีมเอาก์สบวร์ก ขยับอันดับขึ้นมาอยู่ที่ 14 ส่วนทีมบีเลเฟลด์หล่นไปที่ 15 แทน

คาลิจิวรี่ซัดนำชัย! ทีมเอาก์สบวร์ก บุกเชือดบีเลเฟลด์ 1-0 ขึ้นที่ 14 ลุ้นหนีตกชั้น

ทีมเอาก์สบวร์ก

ทีมเอาก์สบวร์ก ทีมอันดับที่ 15 นำทีมโดยเทรนเนอร์มาร์คุส ไวน์ซีเริ่ล ยกพลบุกไปเยือนสนามชูโค อารีน่า รังเหย้าของเจ้าถิ่น ทีมอาร์มีเนีย บีเลเฟลด์ ทีมอันดับที่ 14 ลูกทีมของเทรนเนอร์ฟรังค์ คราเมอร์  ในการทำศึกหนีตายของทั้ง 2 ทีมที่อยู่ในโซนท้ายตาราง โดยทีมเจ้าถิ่น บีเลเฟลด์ มี มาซะยะ โอกุงะวะ กองกลางตัวเก่งทีมชาติญี่ปุ่นเป็นตัวทำเกม และให้ ฟาเบียน โคลส เล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า

ส่วนทีมเยือน เอาก์สบวร์ก ส่ง มิชาเอล เกรกอริทส์ช เล่นกองหน้าตัวเป้า และมีดาเนียล คาลิจิวรี่ กับรูเบน วาร์กาส ช่วยทำเกมทางริมเส้น เกมในครึ่งแรก ทั้ง 2 ทีมเล่นได้สูสีกัน และมีจังหวะลุ้นประตูแต่ยิงกันไม่ตรงกรอบ ทำให้จบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0 เกมในครึ่งหลัง เล่นไปถึงนาทีที่ 50  ยาโก้ อมารัล

เปิดบอลจากฝั่งซ้ายไปหน้าประตู บอลเลยไปถึง ดาเนียล คาลิจิวรี่ วิ่งมาวอลเลย์ดัวยขวาส่งบอลพุ่งตุงตาข่าย จากนั้น บีเลเฟลด์บุกหนักแต่ทีมเอาก์สบวร์กช่วยกันยันสกอร์ที่นำเอาไว้ได้ ทำให้จบเกม ทีมเอาก์สบวร์กบุกมาเอาชนะทีมอาร์มีเนีย บีเลเฟลด์ได้ถึงถิ่น 1-0 เก็บ 3 แต้มสำคัญไปครอง 

ชัยชนะนัดนี้ทำให้ทีมเอาก์สบวร์ก มีเพิ่มเป็น 26 คะแนนจากการเล่น 25 นัด ทีมเอาก์สบวร์กทำแต้มแซงหน้าทีมอาร์มีเนีย บีเลเฟลด์ขึ้นไปอยู่ที่ 14 แทนอยู่ 1 แต้ม มีลุ้นหนีตกชั้นต่อไป

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้