พ่อ หลุยส์ ดิอาซ เผยเหตุผลที่ลูกชายเลือกลิเวอร์พูลแทนสเปอร์

พ่อของ หลุยส์ ดิอาซ แข้งใหม่ลิเวอร์พูลเผยสาเหตุที่ทำให้ปลายทางของลูกชายไปอยู่ที่แอนฟิลด์ แทนที่จะเป็นสเปอร์ที่เดินหน้าก่อน แต่ไม่ตัดสินใจเด็ดขาด ก่อนโดนหงส์แดงปฏิบัติการด่วนฉกตัดหน้า

หลุยส์ ดิอาซ ปลื้มหนักมาก ประทับใจเกมแรก แถมจ่ายให้เพื่อนยิงได้

หลุยส์ ดิอาซ

หลุยส์ ดิอาซ อยู่ในเรดาร์เสริมทัพของสเปอร์ในเดือนที่แล้ว ก่อนที่จะเป็นทางลิเวอร์พูลที่ปาดหน้าฉกปีกทีมชาติโคลัมเบียไป ซึ่งพ่อของนักเตะใหม่รายนี้เปิดเผยถึงการตัดสินใจที่เกิดขึ้น

พ่อของอดีตแข้งปอร์โต้เผยว่ามีหลายสโมสรที่เข้ามาติดต่อ แต่เพราะความลังเลของสเปอร์ที่ทำให้พลาดโดนลิเวอร์พูลแซงหน้าคว้าตัวไปได้ ซึ่งการย้ายทีมของ หลุยส์ ดิอาซ ไปยังลิเวอร์พูลเกิดขึ้นอย่างเร่งด่วนก่อนปิดตลาดซื้อขายชนิดเรียกว่าเกือบไม่ทันเวลาด้วยซ้ำ

“มีหลายทีมที่ต้องการตัวหลุยส์ แต่เขาบรรลุความฝันเมื่อเจอลิเวอร์พูล เพราะลิเวอร์พุลคือทีมที่พิเศษ” พ่อของแข้งโคลัมเบียบอกกับช่องวิทยุท้องถิ่น

“สเปอร์เป็นหนึ่งในนั้น โรม่าก็อยู่อันดับต่อๆ ลงไป สเปอร์มัวแต่ลังเลมากไป พวกเขาปล่อยให้ลิเวอร์พูลจับจังหวะทัน แล้วเร่งทำงานให้เร็วกว่า จากนั้นก็ได้ตัวหลุยส์ไป” พ่อนักเตะเล่า ซึ่งทางสเปอร์เองก็โดนวิจารณ์มากเหมือนกันเกี่ยวกับการเดินหมากซื้อนักเตะที่ล่าช้า และหลายคนไปทำเอาในตอนจะปิดตลาดวันสุดท้าย

หงส์แดงซึ่งได้รับการยกย่องอย่างมากเกี่ยวกับการดำเนินการในตลาดซื้อขายนักเตะ ซึ่งพิสูจน์มาแล้วจากนักเตะหลายคนในหลายๆ ดีล ทั้งการซื้อเข้ามาอย่างถูกจังหวะ และขายออกไปอย่างได้ราคา จนมาถึงการดึง หลุยส์ ดิอาซ แบบจับมือเซ็นถึงอเมริกาใต้ ที่นักเตะกำลังมีคิวเล่นเกมคัดบอลโลกกันเลย

ดิอาซซึ่งจับเครื่องต่อจากฝรั่งเศสมายังแอนฟิลด์และเริ่มงานในทีมใหม่ทันที โดยได้ลงสนามไปแล้วในเกมเอฟ เอ คัพที่เอาชนะคาร์ดิฟฟ์ไป 3-1 ซึ่งมีประตูที่เกิดจากจังหวะตะลุยไปถึงสุดเส้นของเจ้าตัวด้วย ซึ่งพ่อของแข้งเบอร์ 23 ก็เล่าในรายการด้วย

“หลังจากเกมแรก เขาบอกผมว่านี่มันทีมที่เล่นกันโหดมาก สมบูรณ์แบบไปหมด แต่ก็รู้สึกสบาย และหวังว่าจะมีโอกาสได้เล่นกับแข้งคุณภาพสูงเหล่านี้มากขึ้นอีก”

“ประตูที่หลุยส์แต่งบอลให้ทาคิทำประตู เขาว่ามันเป็นบรรยากาศที่น่าเหลือเชื่อไปเลย การเพลสซิ่งสูง เล่นเค้าท์เตอร์เพลสซิ่ง เขาพูดว่าผมชอบมันมาก และทาคิก็จัดการมันได้เยี่ยมเลย” พ่อของ หลุยส์ ดิอาซ กล่าวถึงบทสนทนากับลูกชาย

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้