เซบีย่า คว้าตัว เตกาตีโต้ ปีกของปอร์โต้มาร่วมทีมด้วยค่าตัว 3 ล้านยูโร

ทีม เซบีย่า เซ็นสัญญาคว้าตัว เฮซุส มานูเอล โกโรน่า หรือ “เตกาตีโต้”  ปีกทีมชาติเม็กซิโกของทีมเอฟซี ปอร์โต้ มาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา โดย เตกาตีโต้ ย้ายมาร่วมทีมเซบีย่าด้วยค่าตัว 3 ล้านยูโรหรือประมาณ 113 ล้านบาท พร้อมทำสัญญากันจนถึงปี 2025  

เสริมปีกใหม่! เซบีย่า คว้าเตกาตีโต้ ปีกจังโก้ของปอร์โต้ร่วมทีมค่าตัว 3 ล้านยูโร

เซบีย่า

ทีมเซบีย่า รองจ่าฝูงฟุตบอลลาลีกา สเปน ได้ทำการเซ็นสัญญาคว้าตัว เฮซุส มานูเอล โกโรน่า หรือเรียกตามฉายาว่า “เตกาตีโต้” ปีกทีมชาติเม็กซิโกวัย 29 ปีของทีมเอฟซี ปอร์โต้ ทีมดังแห่งโปรตุเกสมาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งโกโรน่าได้ทำสัญญากับทีมเซบีย่าเป็นเวลา 3 ปี ทำให้เตกาตีโต้จะได้เล่นในถิ่นสนามรามอน ซันเชซ ปิซฆวน ไปจนถึงปี 2025 สำหรับค่าตัวของเตกาตีโต้อยู่ที่ 3 ล้านยูโรหรือประมาณ 113 ล้านบาท

เนื่องจากเตกาตีโต้เหลือสัญญากับทีมปอร์โต้เพียงแค่จบฤดูกาลเท่านั้น และเตกาตีโต้ไม่ยอมต่อสัญญาใหม่กับทีม ทำให้ปอร์โต้ยอมปล่อยออกจากทีมดีกว่าต้องเสียตัวไปแบบไม่มีค่าตัวเมื่อหมดสัญญา  โดยเตกาตีโต้สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งปีกขวาและตำแหน่งแบ็คขวาตรงตามความต้องการของทีมเซบียาที่ต้องการปีกตัวใหม่มาเสริมทีม เนื่องจาก เอริก ลาเมล่า ปีกชาวอาร์เจนไตน์ของทีมเซบียา ได้รับบาดเจ็บจนต้องพักยาว  และยูสซุฟ เอ็น-เนซีรี่ ปีกทีมชาติโมร็อกโก

ต้องไปเล่นฟุตบอลแอฟริกัน เนชั่นส์คัพในเดือนมกราคมนี้ นอกจากนี้ เฆซุส นาบาส แบ็คขวาของทีมก็ยังมีปัญหาบาดเจ็บ ทำให้ทีมเซบียาได้ตัดสินใจไปคว้าตัว เตกาตีโต้ มาร่วมทีมเฮซุส มานูเอล โกโรน่า “เตกาตีโต้” ปีกตัวใหม่ของทีมเซบีย่า อาจจะได้รับโอกาสให้ลงสนามนัดแรกกับทีมในฟุตบอลถ้วยโกปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีม โดยทีมเซบีย่า จะพบกับทีมรีล เบติส ในวันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2022 นี้เลย

ว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้