หมาป่า วูล์ฟแฮมป์ตัน มาเหนือเมฆบุกชนะ ผีแดง ถึงบ้านฉลองปีใหม่

หมาป่า วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส เป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่ถือได้ว่าคุ้นหูแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปและพรีเมียร์ลีกอังกฤษมานาเช่นเดียวกันโดยพวกเขาเป็นอีกหนึ่งทีมดังที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1877  แม้ว่าจะถูกมองจากแฟนบอลส่วนใหญ่ในปัจจุบันว่าเป็นทีมระดับกลางตารางก็ตาม แต่ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อครั้งที่รายการแข่งขันสูงสุดของประเทศอังกฤษยังได้ชื่อว่าดิวิชั่น 1 ทีมหมาป่า วูล์ฟแฮมป์ตัน เอง ก็เคยคว้าแชมป์มาแล้วถึงสามฤดูกาล หากแต่ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ฤดูกาล 1953-1954 ฤดูกาล 1957- 1958 และฤดูกาล 1958-1959 เลยทีเดียว ส่วนฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมาพวกเขาคว้าอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก

วูล์ฟแฮมป์ตัน กับชัยชนะเหนือผีแดงในสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด 

วูล์ฟแฮมป์ตัน

โดยเกมการแข่งขันนัดล่าสุดของทีมวูล์ฟแฮมป์ตันเป็นการแข่งขันนัดที่ 19 ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษโดยต้องบุกไปเยือนบ้านของทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ถือเป็นอีกหนึ่งนัดงานยากของทีมฟุตบอลทีมนี้ในฤดูกาลนี้อย่างไรก็ตามโชคยังดีที่ในฤดูกาลปัจจุบันทีมวูล์ฟแฮมป์ตันนั้นได้

บรูโน ลาจ ผู้จัดการทีมมากฝีมือชาวโปรตุเกสเข้ามานั่งคุมเก้าอี้กุนซือใหญ่ของทีมในเวลานี้ภายหลังจากที่เขาเคยสร้างประวัติศาสตร์พาทีมเบนฟิก้าในโปรตุเกสคว้าแชมป์ลีกของประเทศโปรตุเกสมาแล้ว และจากการเข้ารับตำแหน่งของเขาในทีมวูล์ฟแฮมป์ตันตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นมาถือว่าผลงานรวมเกมเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากของคนวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกว่ากันว่าการแข่งขันของทีมฟุตบอลทีมนี้ดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ซึ่งนัดล่าสุดผลงานก็ไม่ธรรมดาอย่างมากเพราะเขาใช้แผนบุกแบบไม่กลัวปีศาจแดงภายในบ้านเลยแต่อย่างใดตั้งแต่ต้นเกม แถมตลอด 45 นาทีแรกเรียกได้ว่าสามารถครองบอลเหนือทีมเจ้าบ้านได้ชนิดกินขาด มีโอกาสยิงทำประตูหลายครั้ง 

ขณะเดียวกันทีมเจ้าบ้านอย่างผีแดงกับแทบไม่สามารถเซ็ตบอลรูปแบบแผนการเล่นของตนเองได้เลย แม้ว่าจะผ่านช่วงครึ่งแรกมาได้แต่ฝั่งเจ้าบ้านก็ยังไม่สามารถแก้เกมได้สำเร็จเจ้าหน้าที่สุดในช่วงครึ่งหลังนาทีที่ 82 ผู้มาเยือนอย่างหมาป่าก็สามารถยิงทำประตูผีแดงได้สำเร็จและกลายมาเป็นประตูแห่งชัยชนะในนัดดังกล่าวจบเกม 0-1 ประตู การเป็นอีกนัดที่ผีแดงปราชัยอย่างไม่คาดคิดในฤดูกาลนี้

พบกับ ข่าวสารวงการฟุตบอล ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่