เอ็มบัปเป้ ไม่เห็นด้วยที่จะแข่งฟุตบอลโลกบ่อยขึ้นถึง 2 ปีครั้ง

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป ก็น่าจะรู้จักกันดีว่าอาจจะถามถึงสุดยอดเราลงชื่อดังแห่งวงการฟุตบอลโลกยุคนี้ นอกจาก เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ แห่งทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ และ เจดอน ซานโช่ แห่ง ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว อีกหนึ่งนักเตะที่ได้ขื่อว่าได้ว่าเป็นดาวรุ่งนั่นก็คือ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ แห่งปารีส แซงต์ แชร์กแมง 

เอ็มบัปเป้ กับการแข่งขันฟุตบอลโลก

เอ็มบัปเป้

รายการแข่งขันฟุตบอลโลกหรือฟีฟ่าเวิลด์คัพ เป็นรายการแข่งขันฟุตบอลระหว่างประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในระดับนานาชาติ เพราะเป็นการแข่งขันระหว่างที่ฟุตบอลทีมชาติต่างๆได้มาชิงชัยเพื่อหาทีมฟุตบอลทีมชาติที่เป็นอันดับ 1 ของโลกจัดขึ้นทุกเวลารอบ 4 ปีครั้ง  โดยจัดขึ้นครั้งแรกในปี 1930 ทั้งนี้ทีมฟุตบอลที่ชนะการแข่งขันและคว้าแชมป์ไปครองล่าสุดนั่นก็คือทีมชาติฝรั่งเศสในรายการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นได้เริ่มมีแนวคิดจาก อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่ในปัจจุบันกลายเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาเกมการแข่งขันฟุตบอลของฟีฟ่า

ได้เสนอแนวคิดที่จะตัดรายการแข่งขันที่ไม่สำคัญออกไปจากนั้นก็เพิ่มรายการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็น 2 ปีครั้งขึ้นมาแทน ซึ่งก็มีทั้งผู้ใดเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดย เอ็มบัปเป้ ก็เป็นอีกหนึ่งนักเตะชื่อดังที่ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวสรุปได้ว่า รายการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้นถือเป็นรายการที่สำคัญอยู่แล้วและมีความพิเศษอยู่ในตัวเพราะจัดขึ้นเพียง 4 ปีครั้ง หากแต่ถ้าหากคุณเปลี่ยนแปลงมันให้มันเกิดขึ้นในทุก 2 ปีครั้งมันก็น่าจะกลับกลายเป็นรายการที่รู้สึกธรรมดาไปเลยเพราะไม่กล้าแข่งบ่อยมากจนเกินไป แถมอย่าลืมว่าในปัจจุบันในรายการแข่งขันฟุตบอลอาชีพแต่ละประเทศเราก็แข่งขันอยู่แล้วถึง 60 นัดต่อปี

แน่นอนว่าเรามีความสุขอย่างมากที่ได้เล่นฟุตบอลแต่ก็ต้องอยู่ในจำนวนที่พอดี การแข่งขันมันมากเกินไปมันก็จะไม่เหมาะสม หากคุณอยากชมรายการแข่งขันที่ดี ก็ต้องให้โอกาสนักเตะได้พักผ่อนกันบ้างมากกว่าจะแข่งขันกันอย่างเดียว เอ็มบัปเป้ หนึ่งในนักเตะทีมชาติฝรั่งเศสที่เป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญซึ่งช่วยให้ทีมชาติฝรั่งเศสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2018 ว่าเอาไว้

พบกับ ข่าวสารวงการฟุตบอล ได้ทันก่อนใครได้ที่นี่